Tin tức

Cuộc phiêu lưu của viên kim cương đỏ huyền bí

08

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Mỹ vừa trưng bày một trong ba viên kim cương đỏ hiếm hoi trên thế giới.
Livescience cho biết, trong số các màu của kim cương thì đỏ là màu hiếm và huyền bí bởi không ai biết chắc chắn nguồn gốc hay cấu tạo của nó.

Một trong ba viên kim cương đỏ mà con người từng biết có khối

 

Nửa thế kỷ bình yên của kim cương Hope

07

Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới vừa trải qua 53 năm yên ổn mà không liên quan tới bất cứ vụ chết chóc hoặc thảm kịch nào, bất chấp lịch sử chết người của nó.

Có rất nhiều lời đồn đãi xung quanh viên kim cương được đặt tên Hope (Hy vọng), nhưng tập trung vẫn là những câu chuyện cực kỳ xui xẻo

 

Phát hiện nhiều hành tinh kim cương

06

Đây là kết quả của một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm do PGS. Wendy Panero và nghiên cứu sinh tiến sĩ Cayman Unterborn ở ĐH Bang Ohio (Mỹ) thực hiện. Các nhà nghiên cứu tạo ra nhiệt độ và áp suất giống như ở lớp vỏ trái đất để nghiên cứu cơ chế kim cương được tạo thành.
Mục đích của nghiên cứu là

 

Australia: Khai quật kim cương hồng khổng lồ

05

Một công ty khai thác mỏ của Australia vừa tìm thấy viên kim cương nặng 12,76 carat. Đây là viên kim cương thô màu hồng, lớn nhất từng được tìm thấy tại Úc.

Viên kim cương quý hiếm này được tìm thấy tại mỏ Argyle của công ty Rio Tinto ở khu vực phía đông Kimberly, phía tây Australia.

Công ty Rio Tinto

 

Viên kim cương ‘Giọt nắng’ lập giá kỷ lục

03

Viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới, nặng 110,3 carat, hôm qua đã được bán với giá hơn 10,9 triệu USD, giá kỷ lục cho một viên kim cương vàng.
Phiên đấu giá viên kim cương hình quả lê có tên gọi “Giọt nắng” diễn ra tại nhà đấu giá Sotheby's ở Geneva, Thuỵ Sĩ.

 

Tính cả tiền hoa hồng, người

 

Phát hiện viên kim cương màu trắng có đường kính 3 cm

02

Viên kim cương thô màu trắng nặng tới 196 carat đã được tìm thấy tại mỏ đá Letseng ở Lesotho, thuộc miền Nam châu Phi.
Công ty đá quý Gem Daimonds Ltd có trụ sở chính tại Luân Đôn, sở hữu 70% cổ phần mỏ đá quý này cho biết, viên kim cương được phát hiện tại mỏ Letseng hồi cuối tháng 8 vừa qua. Nó có

 

Viên kim cương màu vàng quý hiếm bị đánh cắp xuất hiện ở Hồng Kông

01

Một viên kim cương 16 carat, vốn bị đánh cắp trong vụ trộm trang sức trị giá 20 triệu USD tại London 5 năm trước, đã xuất hiện tại một hiệu cầm đồ ở Hồng Kông.
Viên kim cương màu vàng quý hiếm đã được phát hiện trong cuộc định giá tại Viện đá quý Mỹ (GIA), một tổ chức phi lợi nhuận ở New York chuyên

 

Đấu giá viên kim cương màu vàng hiếm thấy

Một viên kim cương màu vàng hiếm có được tìm thấy tại châu Phi hy vọng có thể thu về 15 triệu USD tại cuộc bán đấu giá vào tuần tới.
Viên kim cương có tên “Mặt trời lặn” chỉ hơn 110 carat hay bằng cỡ ngón tay cái phụ nữ.

Viên kim cương này sẽ được bán đấu giá vào đầu tuần tới tại Geneva, Thụy Sĩ và

 

Thời của kim cương

Việc sở hữu một viên kim cương ngày nay không khó. Chính vì vậy mà giới chơi kim cương luôn tìm kiếm sự khác biệt sau hào quang của viên đá này.

Người ta tin vào con số may mắn mà viên kim cương sẽ mang lại. Số 9 nút (viên 3,6 li, 4,5 li, 5,4 li, 6,3 li, 7,2 li, 8,1 li) hay được chọn mua nên có giá

 

Cơ hội đầu tư mới với kim cương màu

Theo giới chuyên gia trong ngành thì kim cương màu hồng, xanh và vàng hiện trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Cuộc săn lùng của giới giàu có

Theo giới chuyên gia trong ngành thì kim cương màu hồng, xanh và vàng hiện trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư trên